HÀNH TRÌNH BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH SỰ THẬT CỦA CÔ BÉ ĐẠT ĐIỂM 10 TUYỆT ĐỐI MÔN VẼ THI ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TPHCM.

Nguyễn Ngọc Minh Thư – cô bé học viên ít nói trầm tính của DORIC nhưng mang trong người một sự nỗ lực kiên cường to lớn đã xuất sắc đạt điểm 10 môn vẽ trong kỳ thi đại học tại trường Đại học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh vừa qua. Điểm số của Thư chính là con số đáng mơ ước của tất cả thí sinh trong kỳ thi môn năng khiếu vẽ. Tuy nhiên, rất khó để đạt được. Vậy cô học viên Minh Thư của chúng ta đã trải qua quá trình rèn luyện như thế nào để chạm đến con số mơ ước đó? 

Khác với những bạn bè cùng trang lứa, Thư hiểu và rất rõ niềm đam mê vẽ từ khi em còn là một cô học sinh tiểu học. Thư thích vẽ những nhân vật hoạt hình và bị cuốn hút bởi những bức tranh màu, có lẽ vì vậy em luôn tìm tòi học hỏi cách vẽ tranh màu bằng nhiều chất liệu khác nhau trên mạng từ nhỏ để thỏa mãn sự tò mò và thích thú của mình. Dần lớn lên, em càng nuôi ước mơ lớn hơn từ niềm đam mê có sẵn ấy, Thư đã nhiều lần tưởng tượng rằng một ngày nào đó những bức vẽ về các nhân vật hoạt hình của em sẽ được công chúng biết đến và em sẽ trở thành tác giả cho chính những nhân vật này. Chính điều đó đã thôi thúc em cố gắng thi đậu vào ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh.  

Chia sẻ với chúng tôi về những khó khăn và động lực để em đạt được kết quả xứng đáng như ngày hôm nay, Thư trầm ngâm cho biết ba mẹ không ủng hộ em theo đuổi đam mê mà muốn hướng em theo ngành học khác. Tuy nhiên thay vì đấu tranh quyết liệt, Thư vẫn làm tốt vai trò một đứa con ngoan bằng cách nghe lời bố mẹ luyện thi theo ngành bố mẹ muốn, song song đó em cũng âm thầm chứng minh cho bố mẹ thấy năng khiếu thực sự của mình với các giải thưởng lớn từ nhiều cuộc thi vẽ tại Trường THPT Nguyễn Khuyến – nơi em theo học. Thấu hiểu được sự cố gắng của con, ba mẹ em dần chấp nhận để Thư theo đuổi ước mơ của mình. Từ đó động lực để em phấn đấu đạt kết quả tốt nhất có thể từ môn năng khiếu vẽ ngày càng lớn hơn. Thư dành ra hẳn 4,5 giờ/ngày để luyện vẽ bao gồm cả luyện ở trung tâm và tại nhà. Thư biết cách sắp xếp lịch học hợp lý giữa các môn trên trường và môn năng khiếu, do đó thời gian rảnh rỗi Thư gần như dành hoàn toàn cho vẽ. Có những hôm buồn ngủ vì ngồi vẽ lâu hoặc sức khỏe không tốt, Thư luôn tự động viên bản thân cố gắng vượt qua, vì em biết rằng điểm số mà em mang về không chỉ giúp em đạt đến ước mơ mà còn là niềm tự hào, niềm vui của ba mẹ sau những tháng ngày vất vả lo cho em ăn học, vì hơn ai hết Thư hiểu rõ hoàn cảnh gia đình mình không được quá thoải mái như các bạn khác. Cho đến hiện tại, với điểm số 10 tròn trĩnh, Thư đã thực sự làm được điều đó!

Minh Thư và mẹ.

Ngày trở về Trung tâm Đào tạo Kiến trúc Doric nhận phần quà chúc mừng từ chúng tôi, cô bé Minh Thư không giấu nổi sự vui mừng và kể lại rằng em đến học tại trung tâm thực sự là một cái duyên, lúc đầu đã định học tại nơi khác nhưng vì nghe theo lời bạn bè, em đã chọn nơi này để gửi gắm ước mơ, để giờ đây khi nhìn lại thì em tin đó là một sự “dại dột đúng đắn”. Thư hào hứng cho biết thầy cô tại DORIC đã giúp đỡ em rất nhiều, từ việc cho em lời khuyên đến động viên, cũng không ít lần nhận xét và khắt khe với những bài vẽ của em nhưng Thư không buồn, trái lại em hiểu rõ thầy cô nhận ra năng khiếu tiềm ẩn và muốn em phát huy hết mức có thể. Vì vậy em càng cố gắng lắng nghe và rèn luyện nhiều hơn để hoàn thiện bài vẽ tốt nhất. Đó cũng là lý do mang đến cho em điểm 10 tối đa hôm nay.

Minh Thư cũng không quên dành lời khuyên chân thành cho các bạn học sinh đi sau mình. Thư cho rằng việc xác định mục tiêu rõ ràng rất quan trọng, vì có mục tiêu các bạn mới có thể nỗ lực phấn đấu để đạt được điều đó. Học vẽ là môn năng khiếu, tuy nhiên điểm 10 mà Thư có được thì việc rèn luyện đã chiếm trọn 60% trong đó. Năng khiếu là nền tảng, là cơ sở để các bạn duy trì việc luyện vẽ không ngừng nghỉ, không nản chí nhưng chính sự rèn luyện liên tục đó chính là yếu tố quyết định sự thành công để đạt được mục tiêu điểm số đề ra. Minh Thư đã luyện vẽ tại DORIC trong 2 năm, khoảng thời gian này chính nhờ sự tận tình từ thầy cô và sự tạo điều kiện tối đa tại môi trường học của DORIC đã giúp em vững tâm, kiên trì rèn luyện hết mình nhằm đạt kết quả tốt trong kỳ thi đại học vừa rồi. Mong rằng Minh Thư luôn giữ được lửa đam mê và tinh thần nỗ lực hết mình của em để học tập và phát triển tốt trong chặng đường tiếp theo. DORIC cũng tin rằng từ câu chuyện của Thư sẽ giúp các bạn học viên khóa sau có thêm động lực, hãy vững tin rằng cứ cố gắng hết mình theo đuổi đam mê rồi sẽ trở thành hiện thực, DORIC luôn luôn ở đây đồng hành cùng các bạn! 

Làm chủ sự nghiệp của bạn - ngay từ hôm nay

Để lại thông tin để nhận được sự tư vấn miễn phí