Khám phá “Bí kíp” thi đậu vào ĐH Kiến trúc

Tối ngày 13/05/2010, buổi giao lưu về “Bí quyết thi đậu vào ĐH Kiến trúc” do Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC tổ chức đã gây được sự quan tâm chú ý của nhiều học viên đang theo học lớp luyện thi vẽ chuẩn bị cho kỳ thi ĐH khối H, khối V sắp tới.

Đến với buổi giao lưu có sự tham gia của ba vị khách mời: anh Phạm Thanh Truyền, Tổng Giám đốc Cát Mộc Group, giảng viên ĐH Kiến trúc TP.HCM; chị Quỳnh Mai, cử nhân khoa Mỹ thuật công nghiệp trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, giảng viên ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM và bạn Nguyên Thảo, thủ khoa khoa Kiến trúc ĐH Kiến trúc TP.HCM mùa thi 2009. Buổi gặp gỡ thân mật đã giúp khách mời và học viên có thể trao đổi những thông tin hữu ích nhất.

Ba vị khách mời: anh Phạm Thanh Truyền;
chị Quỳnh Mai; bạn Nguyên Thảo (từ trái qua)

Anh Phạm Thanh Truyền, với thành tích Thủ khoa đầu ra khoa Kiến trúc ĐH Kiến trúc TP.HCM năm 2003, cùng với những lần tham gia các kỳ thi tuyển vào ĐH Kiến trúc với tư cách là giám thị coi thi đã kể lại những trường hợp “dở khóc dở cười” trong phòng thi và những sai lầm đáng tiếc mà các thí sinh thường mắc phải.

Anh Phạm Thanh Truyền cùng với “bí kíp” vẽ tượngvà những câu chuyện vui có thật đã thu hút sự quan tâm của các bạn học viên.

Những lỗi thường mắc phải trong bài thi, cách chọn góc ngồi tốt nhất khi vẽ đầu tượng, những nguyện vọng 2, 3 ở các trường ĐH có ngành Kiến trúc ngoài lựa chọn tối ưu là ĐH Kiến trúc TP.HCM… được chị Quỳnh Mai nhắc nhở các bạn học viên. Trong thời gian ôn luyện thi vẽ, những vấn đề trên có thể không mới nhưng rất quan trọng cần các bạn thực sự lưu tâm.

Nhiều thật nhiều lời nhắc nhở của “cô giáo” Quỳnh Mai với học viên về bài thi tuyển ĐH sắp tới

Khách mời được đặc biệt chú ý là bạn Nguyên Thảo với thành tích đáng ngưỡng mộ mà bạn đã đạt được trong kỳ thi năm ngoái: Thủ khoa đầu vào khoa kiến trúc. Ngoài bí quyết luyện thi môn vẽ, các bạn học viên còn có thể hỏi về 2 môn thi khác: toán, lý. Khi cùng ngồi vẽ đầu tượng để trực tiếp góp ý, sửa bài cho các bạn học viên, những câu chuyện của Nguyên Thảo về kinh nghiệm luyện thi, làm bài thi…về việc học của một sinh viên năm nhất tại trường ĐH Kiến trúc…trở nên gần gũi, thân mật hơn.

Hinh 10
Ngoài việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và chất lượng giảng viên, DORIC còn tổ chức các buổi gặp gỡ với các thế hệ anh chị khóa trước có thành tích học tập cao để tạo điều kiện cho các bạn học viên lắng nghe kinh nghiệm thi cử, giành một vé vào giảng đường ĐH Kiến trúc.