Ấm lòng chương trình từ thiện “Mùa Xuân cho em”

“… Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau. Trái tim cho ta nơi về nương náu. Được quên rất nhiều ngày tháng tiêu điều…”

Chương trình từ thiện mang tên “Mùa Xuân cho em” của Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC phối hợp cùng Café Tượng tổ chức tại Trường chuyên biệt Cần Thạnh, Cần Giờ – TP HCM ngày 04/01/2014 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Tinh thần này sẽ còn tiếp tục được phát huy trong những chương trình từ thiện về sau, rất mong các bạn cùng chung tay ủng hộ hết mình.

IMG0181nM3ay.jpg
Đại diện công ty Cát Mộc và Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC
nhận tiền quyên góp để trao tặng cho các em nhỏ tại trường chuyên biệt Cần Thạnh.

Buổi giao lưu diễn ra trong thời gian từ 09h00 đến 12h00, tuy chỉ trong một thời gian ngắn nhưng mọi người đã có dịp tìm hiểu về Trường chuyên biệt Cần Thạnh nơi nuôi dưỡng 49 em bị khuyết tật để hiểu hơn về hoàn cảnh của các em nhỏ đang sinh sống tại đây. Bên cạnh đó, các bạn học viên cũng đã dành những phần quà nhỏ tặng cho các em nhỏ trong trường chuyên biệt. Tuy rằng giá trị những món quà chưa phải là quá cao, nhưng ý nghĩa của nó thì hết sức to lớn. Nhìn những gương mặt rạng rỡ của các em nhỏ, các bạn học viên, trong đó có những bạn mới tham gia đi từ thiện lần đầu đã không khỏi xúc động.

IMG0254.jpgNiềm vui sướng của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khi đón nhận quà trao tặng từ
Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC và Cafe Tượng.

Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC còn tổ chức một số trò chơi vui nhộn với các em nhỏ tại trường chuyên biệt Cần Thạnh.
Đặc biệt, để biết ơn các anh chị tham gia chuyến từ thiện lần này các em nhỏ đã gửi tới chương trình biểu diễn thời trang đặc sắc và được các bạn ở Trường chuyên biệt Cần Thạnh, Cần Giờ – TP HCM tham gia rất tích cực. Các em nhỏ đã thể hiện với tất cả những ước mơ và hi vọng của mình; đó là những bộ trang phục giản dị, là những trái tim đầy yêu thương, là mong muốn một cuộc sống hòa bình thay cho lời nói của mình.

IMG0210hj8T3.jpgHoàn cảnh đặc biệt của các em rất cần một bàn tay giúp đỡ của chúng ta.

Cùng vui chơi và chia sẻ những ước mơ các em nhỏ thật sự đã trở thành những người bạn thân thiết. Những nụ cười, những cánh tay đã giúp tất cả chúng ta gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và yêu thương nhiều hơn.
Buổi từ thiện đã kết thúc nhưng chắc chắn trong lòng mỗi người chúng ta sẽ không bao giờ quên được những ánh mắt ấy, những nụ cười ấy và nhưng ước mơ của các em nhỏ nơi đây. Ước mơ ấy như nhắc nhở mỗi chúng tôi hãy trân trọng những gì mình đang có, trân trọng từng phút giây của cuộc đời này và hãy luôn sẻ chia cho những con người cần được chia sẻ.
Một số hình ảnh của chuyến đi từ thiện:

IMG0176wnELU.jpgĐại diện cafe Tượng và Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC

IMG0307.jpgNhững nụ cười, những cánh tay đã giúp tất cả chúng ta gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và yêu thương nhiều hơn.

IMG0276.jpg

IMG0274.jpg

Tiết mục biểu diễn thời trang đặc sắc mà các em nhỏ đã gởi tặng các anh chị tham gia chuyến từ thiện.

IMG0203CH6rU.jpg

IMG0203CH6rU.jpgCác em nhỏ ở trường chuyên biệt Cần Thạnh hầu hết đều có những hoàn cảnh đặc biệt như:
Chậm phát triển, bại não, khuyết tật và thiểu năng trí tuệ…

IMG0212v3Rzu.jpg
IMG0240.jpg
IMG0213ABmyp.jpg
IMG0216FHrMl.jpg
Các bé rất ngoan ngoãn nghe lời Cô giáo và các anh chị trong đoàn từ thiện.

IMG021954VAk.jpg

IMG0220.jpg

IMG0224.jpg

IMG0234.jpg
IMG0241.jpg

IMG0260.jpg

Những ánh mắt ấy, những nụ cười ấy và những ước mơ của các em nhỏ nơi đây sẽ khiến chúng tôi như tiếp thêm tinh thần và động lực hơn nữa để mang yêu thương đi xa hơn và nhiều hơn nữa cho các bé.