Hội thảo “Bí quyết vẽ đầu tượng đạt điểm cao” đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn.

Sáng ngày 12/ 05/ 2013, tại café Tượng đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề “Bí quyết vẽ đầu tượng đạt điểm cao”. Trong không gian ấm cúng, đậm chất nghệ thuật của café Tượng, gần 100 thính giả là các bạn đam mê hội họa đang chuẩn bị dự thi đại học khối H, V cùng nhau lắng nghe chia sẻ và những “bí kíp” của Ths.KTS Phạm Thanh Truyền giúp các bạn tự tin hơn trong kỳ thi đại học sắp đến.

Tại hội thảo, Ths.KTS Phạm Thanh Truyền đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về môn vẽ đầu tượng, các bước thực hiện và những lưu ý trong quá trình làm bài cho các học viên của DORIC cũng như các bạn đang theo học các ngành tương tự ở tất cả các trung tâm khác trên địa bàn TP.HCM.

Cùng nhau nhìn lại những hình ảnh được ghi nhận tại buổi hội thảo:

IMG7390.jpgGiao lưu văn nghệ trước khi hội thảo diễn ra

Đúng 10 giờ, buổi hội thảo chính thức bắt đầu:


Hình ảnh Ths.KTS Phạm Thanh Truyền đã trở nên thân thuộc với các bạn thính giả với những chia sẻ hết sức thiết thực


Say sưa lắng nghe buổi hội thảo quan trọng

Theo Ths.KTS Phạm Thanh Truyền, các bạn nên chọn góc nhìn tốt để có bức vẽ đạt yếu tố thẩm mỹ cao. Góc nhìn tốt nhất vẫn là góc nhìn ¾. Ở góc nhìn này, bố cục bài sẽ đẹp, ánh sáng sẽ đa dạng, phong phú, giúp hiệu cuả ánh sáng cuả bài vẽ ấn tượng hơn. Tránh không nên chọn góc nhìn 50%, vì ở góc nhìn này rất khó vẽ và sẽ khó đẹp. Các bạn không nên quá lo lắng vì không chọn được góc nhìn ưng ý. Tại các Hội đồng thi, phòng thi vẽ không nhất thiết là phải ngồi trong phòng như thi Toán-Lý, mà thường các Thầy chịu trách nhiệm bố trí đề thi luôn chọn những không gian có ánh sáng phù hợp, rộng rãi để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Mỗi phòng thi 30 thí sinh với hai đầu tượng, như vậy với 15 bạn thi cùng một đầu tượng thì góc nhìn rất thoải mái, rộng rãi.

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho việc “đánh phông”, trong khi thời gian thì luôn khan hiếm trong phòng thi. Nên dành nhiều thời gian đầu tư cho cái chính trong bài. Thông thường, các bạn nên dành 40-60 phút cho việc dựng hình, 150 phút cho việc lên khối và 30 phút cho việc “tút” và chỉnh sửa lại bài cho hoàn hảo.

IMG7486.jpg

Ths.KTS Phạm Thanh Truyền phân tích “tỉ lệ vàng” trong môn vẽ

Thính giả tham gia tranh luận với những thắc mắc liên quan đến môn vẽ đầu tượng

Đến 12 giờ, buổi hội thảo kết thúc với chương trình bốc thăm may mắn:
Ban tổ chức dành tặng các thính giả 1 Voucher giảm giá lớp luyện thi vẽ khối V cấp tốc 1 tháng tại trung tâm DORIC trị giá 2 triệu đồng, 2 voucher 1 triệu đồng và nhiều voucher giảm giá 30% tại café Tượng.


Các thính giả may mắn vui vẻ nhận phần quà từ ban tổ chức

Hiện tại, trung tâm DORIC đang triển khai khóa luyện thi vẽ cấp tốc 1 tháng đảm bảo đậu dành cho các bạn dự thi đại học kiến trúc.

Các học viên quan tâm đến khóa học vui lòng liên hệ:
Trung tâm đào tạo kiến trúc DORIC:
Địa chỉ : 152/32 Thành Thái Phường 12 Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn 24/7: 0918.04.03.09 Ms. Tâm
Điện Thoại: 08.5404.5089 Email: doric@cmg.vn
Website: www.doric.edu.vn

Làm chủ sự nghiệp của bạn - ngay từ hôm nay

Để lại thông tin để nhận được sự tư vấn miễn phí