Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp lớp Họa viên kiến trúc chất lượng cao năm 2013

Sáng ngày 17/08/2013, tại tòa nhà A2 của trường Đại học Bách Khoa Thành phố HCM đã diễn ra Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho 87 học viên khóa K12, K13, K14, K15, K16, và K17, K18, K19 Lớp họa viên kiến trúc chất lượng cao năm 2013.

Căn cứ vào quyết định số 01/QĐ- TT về việc cử giảng viên chấm phản biện đồ án tốt nghiệp, Trung tâm đào tạo kiến trúc DORIC đã thành lập hội đồng chấm thi gồm:

1. Trưởng ban: KTS. Võ Ngọc Trưởng

2. Phó ban: KTS. Nguyễn Quang Thạch

3. KTS. Trần Minh Hải

4. KTS. Phạm Anh Tuấn

Thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đồ án tốt nghiệp của học viên, Trung tâm đào tạo kiến trúc DORIC đã chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình làm đồ án tốt nghiệp cho học viên từ việc định hướng lựa chọn, đăng ký đề tài, giáo viên hướng dẫn, lập kế hoạch làm đồ án đến việc kiểm tra tiến độ…đều được tổ chức thực hiện chặt chẽ, đúng quy định.

Háo hức, hồi hộp là tâm trạng chung của tất cả sinh viên trước giờ bảo vệ đồ án được bắt đầu, đúng 8h00 tại phòng hội đồng đã bắt đầu phần trình bày của những học viên đầu tiên. Tuy là những thí sinh bảo vệ đầu, nhưng tâm lý chung của các bạn tự tin và bình tĩnh. Kỹ năng thuyết trình tốt, chỉ có rất ít học viên bị căng thẳng và tâm lý, nhưng sau đó các bạn cũng nhanh chóng lấy lại được sự bình tĩnh của mình.

Đa số các đồ án tốt nghiệp của học viên đã được hội đồng đánh giá là mang tính lý luận, thực tiễn cao. Việc bảo vệ tại hội đồng đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, khẩn trương với phần thuyết trình và trả lời các câu hỏi của học viên về đề tài của mình, cùng phần đánh giá nhận xét cụ thể, xác đáng của hội đồng về những ưu, nhược điểm của các đồ án. Với mỗi đồ án hội đồng chấm đồ án đều đặt ra nhiều câu hỏi cho học viên, phần phản biện diễn ra căng thẳng nhưng cũng không kém phần sôi nổi với những trao đổi giữa thầy cô và học viên. Mặc dù đã gặp phải những giây phút gặp khó khăn trong khi trả lời nhưng các học viên của trung tâm vẫn hoàn thành tốt việc bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình.

Buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm học 2012-2013 đã diễn ra tốt đẹp. Kết thúc buổi lễ, hội đồng đã thống nhất và công bố kết quả mà sinh viên đạt được với 10% xuất sắc, 90% khá giỏi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG0938fdMSZ.jpg

IMG0962XyG0T.jpg

Quang cảnh các học viên chuẩn bị trước giờ bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

IMG0963SGsJ0.jpg

Khuôn măt tự tin và bình tĩnh của học viên với phần thuyết trình và trả lời các câu hỏi về đề tài của mình.

IMG09931.jpg
Phần phản biện diễn ra căng thẳng nhưng cũng không kém phần sôi nổi giữa giảng viên và học viên.

IMG0966AduRM.jpg

Hồi hộp, căng thẳng là tâm trạng chung của các bạn học viên trong lúc chờ đợi tới phần thuyết trình của mình.

IMG0973HyUS8.jpg

Các thành viên trong hội đồng phản biện đã có một ngày làm việc hết sức tích cực và nghiêm túc.