LỜI CẢM ƠN ĐẾN TỪ THỦ KHOA NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Thành công sẽ đến với những ai không ngừng cố gắng từng ngày. Đó là kim chỉ nam mà thủ khoa Trần Tuấn Hải đã làm theo và gặt hái được trái ngọt. Đến với chúng tôi vào một buổi sáng nắng đẹp, trong một buổi phỏng vấn nhanh, cậu học trò vẫn còn mang nhiều nét ngại ngùng và từ tốn. Với điểm 9 xuất sắc từ đề thi môn vẽ đã giúp Hải trở thành thủ khoa của ngành thiết kế thời trang Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM năm nay.

Để biết được quá trình học tập cũng như những gian khó mà Hải đã vượt qua như thế nào. Chúng ta hãy cùng nhau đến với buổi phỏng vấn ngay sau đây :

PV: Chào em Trần Tuấn Hải, rất vui vì hôm nay được trò chuyện cùng với em. Đầu tiên xin chúc mừng em vừa đạt được danh hiệu thủ khoa ngành Thiết Kế Thời Trang của Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, cảm xúc của em bây giờ như thế nào?

Trần Tuấn Hải: Chào chị, khi biết được tin mình đạt điểm thủ khoa cảm xúc đầu tiên của em là vui xen lẫn với đó là một chút bất ngờ, em có tự tin mình sẽ đậu đại học nhưng không ngờ tới em sẽ đạt danh hiệu thủ khoa như vậy.

PV: Hiện nay có rất nhiều ngành học đang “hot” như kiến trúc, y dược, IT,…có lý do đặc biệt nào để em quyết định đến với ngành thiết kế thời trang này không?

Trần Tuấn Hải: Từ nhỏ em đã có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật, theo thời gian niềm đam mê này cũng lớn dần trong em. Sau khi lớn, em quyết tâm theo đuổi nghệ thuật, tìm hiểu về các ngành học cũng như khám phá khả năng của bản thân, rất may em đã chọn được ngành học yêu thích và em tin là nó thực sự phù hợp với mình.

PV: Lớp 12 là một trong những năm học bận rộn và căng thẳng nhất với rất nhiều lịch học: học tại trường, học thêm toán, lý, hóa,…vậy em đã làm cách nào để có thể giải tỏa căng thẳng, cân bằng được việc học giữa các môn. Nhất là môn vẽ để có thể đạt kết quả cao trong kì thi vừa rồi?

Trần Tuấn Hải: Dạ vì đã có được định hướng từ trước trong việc lựa chọn ngành học cũng như hiểu rõ sự căng thẳng và quan trọng của kì thi đại học, em đã cố sắp xếp thời gian để ôn luyện môn vẽ ở trung tâm DORIC trước 2 năm, bồi dưỡng năng khiếu của bản thân để có thể đạt kết quả thi tốt nhất.

Những ngày trong tuần, thời gian chủ yếu của em tập trung vào Toán và Văn, bên cạnh đó là cả những môn học khác để đảm bảo mình vẫn nắm được kiến thức căn bản. Vì môn vẽ cần nhiều thời gian để luyện tập hơn nên 2 ngày cuối tuần em dành toàn bộ thời gian cho môn vẽ. Quyết định đúng đắn khi luyện môn năng khiếu sớm đã giúp em có thể sắp xếp tốt thời gian trong quá trình ôn luyện.

PV : Trong quá trình học tập và rèn luyện để đạt được kết quả như ngày hôm nay, Hải có gặp phải khó khăn gì muốn chia sẻ với mọi người không?

Trần Tuấn Hải: Khó khăn đầu tiên mà em gặp phải là từ chính bản thân em, đã không ít lần em đã cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc khi gặp phải những đề tài quá khó, hay khi cảm thấy bản thân mình còn kém so với các bạn khác. Nhưng cũng rất may mắn là em đã không bỏ cuộc, em đã cố gắng luyện tập nhiều hơn để có thể vượt qua được giới hạn của bản thân và đạt được thành quả như ngày hôm nay.

Ngoài ra, có một điều khó khăn hơn nữa là gia đình không ủng hộ khi em theo đuổi ngành này. Nhưng em đã chứng minh được quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, em thật sự yêu mến ngành thiết kế thời trang, muốn gắn bó với ngành học này và rất may gia đình cuối cùng cũng đã ủng hộ quyết định của em. Đây là động lực rất lớn để em cố gắng hơn nữa.

PV: Em đã gắn bó với trung tâm cũng được 2 năm rồi, em có kỷ niệm đáng nhớ nào với thầy cô và Doric không?

Trần Tuấn Hải: Trong thời gian luyện thi môn vẽ tại DORIC, em đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ ở đây. Ấn tượng lớn nhất trong em là sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của thầy cô ở đây. Có nhiều ngày em dành toàn bộ thời gian ở trung tâm để luyện vẽ, buổi trưa em và các bạn được cô dẫn đi ăn để giải tỏa áp lực cùng với đó là những phút ngồi lại với nhau để chia sẻ những khó khăn, những mệt mỏi trong quá trình ôn luyện. Đặc biệt là những chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn của cô đã giúp đỡ bọn em rất nhiều trên con đường học tập. Nếu không có sự chỉ dạy tận tình của thầy cô có lẽ em cũng không thể đạt được danh hiệu thủ khoa này.

PV: Cảm ơn em vì đã đặt niềm tin vào chất lượng giảng dạy ở Trung tâm Doric, trước khi kết thúc buổi phỏng vấn này em có muốn chia sẻ lời khuyên cũng như kinh nghiệm gì đến các bạn khóa sau không?

Trần Tuấn Hải: Điều mà em thấy tâm đắc nhất là đã quyết định đúng đắn khi định hướng và đầu tư cho môn năng khiếu từ sớm, vì khi bước vào giai đoạn trung học phổ thông thì lượng thời gian để các bạn luyện tập không nhiều, áp lực nhiều môn học cùng lúc sẽ rất khó để bạn dành nhiều thời gian cho môn năng khiếu. Nếu luyện môn năng khiếu từ sớm bạn sẽ có thể cân bằng lượng thời gian để trau dồi kỹ năng cho bản thân và đạt được kết quả tốt nhất.

PV: Cảm ơn Hiếu đã bớt chút thời gian đến với DORIC ngày hôm nay. Xin cảm ơn em một lần nữa với những chia sẻ của em. Chúc em có thật nhiều sức khỏe và thành công trên chặng đường tiếp theo.

Như các bạn cũng biết ngoài việc lựa chọn được ngành học phù hợp, có sự yêu thích và quyết tâm với ngành, sắp xếp thời gian học chu đáo thì một điều quan trọng nữa đó chính là tìm một môi trường phù hợp để đặt niềm tin, nơi giảng dạy có chất lượng, thầy (cô) tận tâm và có nhiệt huyết với nghề.

Trung Tâm Đào Tạo Kiến Trúc DORIC với nhiều khóa học phù hợp cho tất cả các đối tượng, từ người mới bắt đầu cho đến những kiến trúc sư muốn nâng cao tay nghề với thời gian học linh động theo nhu cầu của từng học viên, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, tay nghề cao và tận tâm hết mình. Nếu bạn cũng có đam mê nghệ thuật, yêu thích vẽ và muốn phát triển năng khiếu của bản thân còn chần chờ gì mà không đến với chúng tôi ngay hôm nay. Hãy mang năng khiếu và đam mê của bạn trở thành nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại DORIC: