Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012

Theo TTO – 40.000 HS, phụ huynh khắp các huyện nội, ngoại thành TP.HCM dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2012 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT và ĐH Bách khoa tổ chức tại TP.HCM trong hai ngày 11 và 12-2.

Ấn Tượng Là Sức Hút Mãnh Liệt Của Gian Hàng DORIC

Gian hàng DORIC là một trong những gian hàng ấn tượng nhất của ngày hội năm nay. Bắt đầu từ 14h00 ngày 11/02 các phụ huynh và các em học sinh đã ồ ạt ghé thăm và tìm hiểu thông tin về các nghề đào tạo của DORIC cũng như là để được tư vấn về các ngành thi khối V và khối H. Cho đến tận 20h00, các nhân viên và họa sĩ DORIC (ekip DORIC) vẫn nhiệt tình phục vụ các bạn học sinh trong khi các gian hàng khác đã thu dọn.

Một tác phẩm của các họa sĩ DORIC.

Dù phải làm việc gấp nhiều lần ngày bình thường nhưng ekip DORIC đã rất vui với thành quả đạt được: hơn 24.000 tờ rơi và folder đã được các bạn học sinh tự nguyện nhận để xem thông tin, giúp cho hơn 200 bạn đã đăng ký luyện thi vẽ miễn phí tại trung tâm. Vui hơn cả là ekip DORIC đã để lại trong lòng các bạn học sinh và bậc phụ huynh ấn tượng tốt với các ngành, nghề kiến trúc.

Các bạn học sinh và bậc phụ huynh ghé thăm gian hàng DORIC.

Để có được một gian hàng khác biệt, ấn tượng các học viên lớp Luyện thi vẽ của DORIC (họa sĩ DORIC) đã sáng tạo và làm việc trong 8 giờ đồng hồ liên tục. Trong việc trang trí gian hàng, các họa sĩ DORIC đã tự tay tạo lên những tác phẩm độc đáo như standee vẽ tay nghệ thuật, các bản vẽ đầu tượng, trang trí màu, ngay cả những chi tiết nhỏ như bảng động viên “vui lòng không xả rác” cũng được các bạn trang trí không hề kém phần độc đáo.

Các bạn học sinh tự giác xem thông tin trong tờ rơi.

Nhân viên DORIC tận tình tư vấn cho phụ huynh và học sinh.

Tác phẩm “vui lòng ko xả rác” độc đáo.

Đặc biệt nhất, ấn tượng nhất và thu hút nhất phải nói đến là màn trình diễn vẽ chân dung và vẽ body art trực tiếp ngay tại gian hàng của các họa sĩ DORIC. Với đôi tay khéo léo lướt nhanh và dứt khoát trên bản vẽ, các họa sĩ DORIC không chỉ phác họa lên bức chân dung giống với người mẫu mà còn thổi được “cái hồn” vào bức vẽ. Thêm vào đó là sự tư vấn nhiệt tình và thân thiện của các nhân viên viên DORIC đã tạo cho gian hàng DORIC nổi bật nhất trong khu vực gian hàng gần hai sân khấu tư vấn 3 và 4.

Họa sĩ Hữu Hậu đang say mê với công việc phác họa chân dung cho một bạn nữ.

Người mẫu rất vui mừng với bức chân dung do họa sĩ Tâm vẽ tặng.

Họa sĩ Mỹ Tâm đang bận rộn với công việc vẽ body art cho các bạn học sinh.

Họa sĩ Trung Hiếu với tác phẩm “con bướm bay” sắp hoàn thành trên tay một bạn nữ .

Phóng viên Báo Tuổi Trẻ phải len lỏi vào gian hàng để cố gắng chụp lại những bức hình đẹp.

Không chỉ độc đáo về cách trang trí gian hàng mà DORIC còn giới thiệu các nghề đào tạo rất độc đáo đó là Họa viên kiến trúc (HVKT) và Họa viên 3D Nội – Ngoại thất (HV3D). Đặc trưng của hai nghề này là đào tạo ra những con người năng động, sáng tạo và có tay nghề cao trong việc thiết kế lên các bản vẽ kiến trúc. Không chỉ thế, sự thiếu hụt nhân lực trong nghề Họa viên là rất lớn trong những năm gần đây khi mà ngành xây dựng và Kiến trúc là nền tảng cho sự phát triển đất nước. Đặc biệt, nghề HV 3D Nội – Ngoại thất đang ngày càng trở nên cần thiết trong thực tiễn thiết kế kiến trúc ở Việt Nam. Chính sự hấp dẫn và nhu cầu lao động trong nghề này rất cao đã khiến cho đông đảo bạn trẻ lựa chọn nghề này để theo học.

Các bạn trể đang đang ký khóa học tại gian hàng DORIC.

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC là một thương hiệu thuộc Cát Mộc Group. Sứ mệnh của DORIC là đào tạo ra những người lao động thực thụ có khả năng hành nghề cao trong lĩnh vực kiến trúc. Với sứ mệnh đó, DORIC luôn tập trung đào tạo tay nghề gắn liền với yêu cầu thực tiễn. Tham gia các lớp học tại DORIC các học viên không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn được thừa hưởng những kinh nghiệm thực tế cập nhật từ các công trình thiết kế nhà ở và bệnh viện quy mô lớn của Cát Mộc Group. Chính điều đó, DORIC đã xây dựng được niềm tin nơi các đối tác tuyển dụng và học viên theo học và trở thành trung tâm tiên phong đưa thực tiễn vào lớp học nghề kiến trúc.

Sau đây là một số hình ảnh của ekip DORIC:

Ekip DORIC vẫn sung sức sau 2 ngày ngập tràn công việc.

Thể hiện tinh thần đồng đội.

Để xem thêm hình ảnh mời bạn ghé thăm trang Facebook của DORIC trong đường link sau: http://www.facebook.com/pages/TRUNG-T%C3%82M-%C4%90%C3%80O-T%E1%BA%A0O-KI%E1%BA%BEN-TR%C3%9AC-DORIC/165506556874584?sk=wall